Rèm cửa PVC và những công dụng của nó

Rèm cửa cao cấp Belife | Rèm cửa PVC và những công dụng của nó

Rèm cửa PVC là gì?

Rèm cửa PVC có công dụng ngăn chặn bụi bẩn, công trùng, hạn chế tiếng ồn và đặc biệt là giúp giữ nhiệt độ lạnh. Rèm cửa PVC thường được sử dụng trong kho lưu trữ hàng hoá.

Hiện nay, rèm cửa PVC không những được sử dụng trong gia đình mà hầu như chúng đã trở thành vật phẩm không thể thiếu trong trong hầu hết các ngành công nghiệp, đặc biệt là chế biến thực phẩm hoặc sản phẩm đông lạnh

Rèm cửa PVC được phân loại theo mục đích sử dụng

1. Dùng để ngăn thất thoát nhiệt độ, giữ lạnh

Rèm PVC dùng để ngăn thất thoát nhiệt độ có màu xanh dương trong. Loại rèm này có khả năng giữ nhiệt rất cao, hạn chế tối đa việc thất thoát nhiệt độ ra bên ngoài. Chính vì thế rèm PVC xanh dương thường được các kho bãi, hay siêu thị sử dụng như cửa ngăn của các kho lạnh, hầm đông, xe chuyên chở hàng đông lạnh. Điều này sẽ giúp cho các loại sản phẩm đông lạnh như thịt, cá, đá viên, kem … Tuy nhiên, rèm cửa PVC vẫn có thể được sử dụng tại gia để ngăn thất thoát nhiệt điều hoà tại các vị trí như cửa bếp, cửa ra vào hay cầu thang. 

Rèm cửa PVC là gì?
Loại rèm này có khả năng giữ nhiệt rất cao, hạn chế tối đa việc thất thoát nhiệt độ

2. Dùng để ngăn cản sự xâm nhập của côn trùng

Ngoài việc đóng vai trò như một bức màn giúp giữ nhiệt độ lạnh tối đa, thì rèm cửa PVC còn có công dụng tuyệt vời khác, đem lại cho người dùng những tiện ích tối ưu nhất. Một trong những tiện ích đó chính là hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi trùng hay các loại côn trùng, sâu bọ. Rèm cửa PVC dùng để hạn chế côn trùng có màu vàng. Vì sao lạ là màu vàng? Bởi đặc tính sinh thái của côn trùng, khi gặp ánh sáng màu vàng, các loài côn trùng sẽ dừng lại không dám đi qua nếu di chuyển đến gần vùng có màu vàng. Với công dụng đặc trưng là cản trở sự xâm nhập của các loại côn trùng, loại rèm cửa này được sử dụng tối đa trong các xưởng chế biến như chế biến thuỷ hải sản, chiến chế thực phẩm.. hoặc đặc biệt hơn hết là các chuỗi sản xuất bánh kẹo, nơi dễ thu hút côn trùng.

Rèm cửa cao cấp Belife | Rèm cửa PVC và những công dụng của nó

3. Dùng cho phòng sạch, khử trùng

Loại rèm cửa PVC dùng cho phòng sạch, phòng khử trùng có màu xanh nước biển. Loại rèm cửa này được sử dụng trong các trung tâm nghiên cứu, phân tích mẫu hợp chuẩn, các nhà máy sản xuất hoặc chế tạo thiết bị y tế, điện tử, linh kiện, những thiết bị đòi hỏi cao về tiêu chuẩn và mức độ phòng sạch.

4. Dùng để ngăn tia lửa, cảnh báo nguy hiểm

Ngoài 3 công dụng được liệt kê phía trên, rèm cửa PVC còn được sử dụng rất nhiều trong các xưởng cơ khí. Đây là một trong những nơi có điều kiện làm việc đòi hỏi sự nghiêm ngặt và tính an toàn rất cao trong quá trình lao động. Những sản phẩm với chất liệu nhựa hoặc chất liệu dễ bắt lửa thường được hạn chế trong môi trường làm việc này. Tuy nhiên nhờ vào các tính năng và sự tiên tiến trong công nghệ sản xuất, rèm cửa PVC được cấu tạo để mang thuộc tính bắt lửa cực kỳ yếu, giúp hạn chế việc bắt lửa trong môi trường làm việc, tạo nên sự an toàn cho lao động. Rèm PVC công dụng ngăn tia lửa có màu đen. Ngoài việc hạn chế bắt lửa, loại rèm cửa này còn có công dụng bảo vệ mắt và sức khỏe người lao động trong các xưởng hàn, lò luyện kim, lò nung nóng kim loại nhờ vào màu đen trong đặc trưng của rèm.

Rèm cửa cao cấp Belife | Rèm cửa PVC và những công dụng của nó

Dựa vào các đặc tính từ đặc trưng chất liệu và màu sắc. Rèm cửa PVC ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tính ứng dụng cao của nó. Hầu như mọi xưởng sản xuất hay nhà máy đều sử dụng rèm PVC để hạn chế được các rủi ro mà trong quá trình sản xuất có thể xảy ra. Ngoài ra, các lĩnh vực, ngành nghề khác cũng sử dụng rèm PVC rất nhiều với mục đích chống tiếng ồn cực kỳ hiệu quả. Các công ty và văn phòng thường sử dụng rèm PVC để hạn chế tiếng ồn.

Rèm cửa PVC đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thậm chí là tiêu dùng. Bởi những thế mạnh được nêu trên mà rèm PVC luôn là sản phẩm thiết yếu trong các nhà máy.

Belife hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu sâu hơn về công dụng của rèm PVC để lựa chọn cho mình chiếc rèm phù hợp nhất!

One thought on “Rèm cửa PVC và những công dụng của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button