Điểm qua 3 kiểu rèm cửa sổ đơn giản mà vẫn bắt mắt

Rèm cửa cao cấp Belife | Điểm qua 3 kiểu rèm cửa sổ đơn giản mà vẫn bắt mắt

Điểm qua 3 kiểu rèm cửa sổ đơn giản mà vẫn bắt mắt

Rèm cửa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho nhà cửa. Biết cách chọn rèm cửa phù hợp với đồ nội thất sẽ giúp không gian thêm hài hòa và tinh tế. Hiện nay, có rất nhiều kiểu rèm cửa khác nhau được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, các kiểu rèm cửa sổ đơn giản vẫn luôn chiếm được sự tin yêu của người tiêu dùng trong suốt thời gian qua.

1. Xu hướng đơn giản hóa rèm cửa sổ

Trào lưu trang trí nhà cửa hiện nay chủ yếu hướng đến nét đẹp của sự hiện đại và đơn giản. Đồ nội thất và đồ decor càng đơn giản càng tiết kiệm diện tích và tiền mua sắm. Hơn nữa, khi tối giản hóa đồ dùng trong nhà sẽ giúp việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn gấp bội.

2. Các kiểu rèm cửa sổ đơn giản

Nhắc đến rèm cửa đơn giản mà không kể đến mẫu rèm vải là một thiếu sót rất lớn. Rèm vải xuất hiện từ rất sớm và có kiểu dáng, màu sắc vô cùng đa dạng. Dưới đây là 3 loại rèm vải cửa sổ đơn giản nhưng vẫn rất bắt mắt.

2.1. Rèm cửa ly

Rèm cửa xếp ly được xem là mẫu rèm kinh điển trong thế giới các kiểu rèm cửa sổ đơn giản. Phần ly được cố định phía trên cùng của rèm và khoảng cách giữa các ly thường là 10-15cm. Để treo rèm cửa ly, bạn cần lồng những móc tròn treo rèm qua một thanh xà dạng ống. Những móc tròn này sẽ giúp rèm di chuyển dễ dàng nhất. Qua nhiều năm, người thiết kế rèm cửa lại cho ra mắt những mẫu rèm cách điệu với các chi tiết độc đáo để làm mới kiểu rèm xếp ly truyền thống.

 

Rèm cửa cao cấp Belife | Điểm qua 3 kiểu rèm cửa sổ đơn giản mà vẫn bắt mắt

2.2. Rèm tab

Rèm tab có thiết kế nhấn vào vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng và thanh lịch. Trong các kiểu rèm cửa sổ đơn giản thì rèm tab được ví như loại rèm “dịu dàng” nhất. Bên trên rèm gồm các nút tab cùng màu hoặc khác màu so với màu sắc chủ đạo của rèm. Phần tab sẽ được lồng qua một ống nhựa hoặc inox chắc chắn. Độ rộng của mỗi tab thường là 5-7cm và khoảng cách giữa các tab là 10-15cm.

Rèm cửa cao cấp Belife | Điểm qua 3 kiểu rèm cửa sổ đơn giản mà vẫn bắt mắt

2.3. Rèm khuyên

Rèm khuyên có độ phủ sóng tương đối lớn trong ngôi nhà của gia đình Việt. Rèm có thiết kế cực kỳ đơn giản, đáp ứng được cả 2 tiêu chí gọn và đẹp. Những khuyên tròn bằng nhựa hoặc kim loại được đính đều đặn vào phần trên của rèm. Do đó, việc treo và gỡ rèm rất đơn giản và nhanh chóng. Khi di chuyển trên thanh treo, rèm khuyên tạo những gợn sóng đẹp mắt và mở ra không gian năng động, hiện đại cho nhà cửa.

Rèm cửa cao cấp Belife | Điểm qua 3 kiểu rèm cửa sổ đơn giản mà vẫn bắt mắt

Trên đây là tổng hợp các kiểu rèm cửa sổ đơn giản phổ biến nhất hiện nay. Tùy thuộc vào tình hình thực tế mà bạn sẽ có lựa chọn rèm treo phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button