3 LƯU Ý CHỌN RÈM CỬA MÙA MƯA BẠN NÊN BIẾT

Rèm cửa cao cấp Belife | 3 LƯU Ý CHỌN RÈM CỬA MÙA MƯA BẠN NÊN BIẾT

3 LƯU Ý CHỌN RÈM CỬA MÙA MƯA BẠN NÊN BIẾT

Chọn rèm cửa mùa mưa nếu bỏ qua các lưu ý sau bạn sẽ phải hối tiếc vì những tác hại của mùa mưa đối với căn nhà nói chung và với chiếc rèm cửa của bạn nói riêng

Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi chọn rèm cửa phù hợp trong mùa mưa.

1.Chức năng của rèm cửa

Rèm cửa không chỉ làm đẹp mà còn bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

Rèm cửa cao cấp Belife | 3 LƯU Ý CHỌN RÈM CỬA MÙA MƯA BẠN NÊN BIẾT

Rèm cửa không chỉ được dùng để làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà hay căn phòng mà còn có tác dụng bảo vệ người và đồ nội thất bên trong khỏi tác động của nắng gió. Chúng cũng có tác dụng điều hòa không khí trong phòng, giúp phòng ốc thông thoáng hơn khi không phải đóng cửa suốt ngày.

Rèm cửa thường được treo ở cửa chính, cửa sổ và trực tiếp chịu nhiều tác động của thời tiết bên ngoài như nắng, mưa, gió…

2.Tác hại khi rèm cửa ngấm nước mưa

Rèm cửa ngấm nước mưa dẫn đến dễ hư hỏng, khiến rèm mau bạc màu, giảm độ bền và mất đi vẻ đẹp ban đầu của chúng.
Rèm cửa trong mùa mưa dễ bị tác động dẫn đến hư hỏng.

Vì vậy việc chọn rèm cửa cũng cần đúng loại, phù hợp để có thể bảo vệ được đồ vật bên trong vừa ít hư hỏng trong mùa mưa.

3.Những lưu ý khi chọn rèm cửa mùa mưa

Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi chọn rèm cửa trong mùa mưa.

Khả năng chống nước và mau khô

Rèm cửa cho những ngày mưa nên ưu tiên khả năng chống nước và nhanh khô. Do vậy bạn nên ưu tiên các loại rèm có chất liệu từ nhựa như PVC. Loại rèm này không chỉ rẻ mà còn khá tiện dụng. Có khá nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn như: rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm roman…

Rèm cửa cao cấp Belife | 3 LƯU Ý CHỌN RÈM CỬA MÙA MƯA BẠN NÊN BIẾT

Rèm bằng chất liệu nhựa PVC khó bị ẩm mốc hay sinh mùi hôi như các loại rèm khác. Ngoài ra, loại rèm này cũng dễ vệ sinh, lau chùi và có độ bền sử dụng khá lâu.
Tùy mỗi không gian mà bạn nên chọn loại rèm cửa khác nhau.

Với những nơi như văn phòng, phòng nơi công sở hay phòng làm việc tại nhà thì nên sử dụng rèm lá dọc hoặc rèm cuốn trong những ngày mưa nhé.

Dễ lau chùi vệ sinh

Việc giặt giũ trong những ngày mưa sẽ rất khó khăn vì sẽ lâu khô. Do đó, loại rèm cửa hợp với những ngày mưa nên chọn loại hạn chế giặt giũ mà chỉ cần lau chùi vệ sinh cũng đủ sạch. Rèm cửa và rèm lá dọc là hai kiểu rèm cửa dễ dàng vệ sinh nhất.

Rèm cửa cao cấp Belife | 3 LƯU Ý CHỌN RÈM CỬA MÙA MƯA BẠN NÊN BIẾT

Điều này cũng phòng trường hợp rèm cửa bị nước mưa làm ướt hay bẩn thì bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng vệ sinh chúng.

Nên chọn những chiếc rèm vải dày, chất liệu đảm bảo
Chất liệu rèm cửa cùng cần được quan tâm.
Rèm vải dày không chỉ giúp căn nhà trông đẹp hơn mà chúng còn có tác dụng ngăn cản các cơn gió thường xuất hiện trong mùa mưa giúp bạn điều hòa không khí bên trong, tránh thoát ra bên ngoài.

Chất lượng của rèm cửa cũng cần được đảm bảo vì việc thấm ướt nước mưa có thể khiến rèm cửa dễ bị hư hỏng hơn nếu chất lượng rèm kém.

Nhung hay bạt là những chất liệu hoàn hảo cho căn nhà của bạn trong những ngày mưa đấy.

Vừa rồi là các lưu ý giúp bạn lựa chọn rèm cửa mùa mưa. Những lưu ý này sẽ giúp bạn mang lại cho ngôi nhà không gian thoáng, không khí thoải mái, tránh cảm giác ẩm móc mùa mưa. Belifeco gợi ý thêm cho bạn một sốmẫu rèm sáo lá đẹp phù hợp mùa mưa có tại rèm cửa Belife, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho ý tưởng làm đẹp ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button