4 loại rèm ngăn phòng điều hòa gia đình phổ biến nhất

4 loại rèm ngăn phòng điều hòa gia đình phổ biến nhất

Rèm cửa ngoài tính năng che nắng, cản sáng được lắp đặt tại các khung cửa hay cửa sổ, rèm cửa còn được sử dụng như một tấm rèm ngăn phòng điều hòa gia đình để ngăn nhiệt độ giữa các phòng. 

Hiện nay, người tiêu dùng sử dụng rèm cửa để làm rèm ngăn phòng điều hoà gia đình rất nhiều. Chúng ta có thể đặt rèm cửa tại các ô cửa thông phòng, hay các ô cầu thang để hạn chế việc thất thoát nhiệt. Thông thường có 4 loại rèm được dùng để làm rèm ngăn phòng điều hoà gia đình, chống thất thoát nhiệt phổ biến hiện nay: rèm lá dọc, rèm vải tráng cao su non phía sau, rèm cuốn, và rèm pvc

1. Rèm lá dọc dùng để ngăn lạnh điều hoà

Một trong những loại rèm cửa được sử dụng thường xuyên để ngăn phòng điều hoà đó chính là rèm lá dọc. Rèm lá dọc là kiểu rèm cửa được thiết kế từ những lá rèm được sắp xếp dọc song song với nhau.

Những lá rèm này được treo trên thanh treo rèm với 2 dây kéo ròng rọc cầm tay. 1 loại dây kéo ròng rọc cầm tay dùng để kéo rèm mở sang 2 bên. 1 loại dây kéo ròng rọc cầm tay dùng để kéo xoay các lá rèm 180 độ, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ánh sáng.

Rèm lá dọc được cấu tạo từ chất liệu vải sợi phủ nhựa Polyester tổng hợp nên khả năng chống nóng, chịu nhiệt và ngăn lạnh tương đối cao. Các lá rèm thông thường có bản rộng là 10cm, nên đôi khi cũng có 1 lượng nhỏ khí lạnh thoát ra ngoài nhưng không đáng kể. 

Dù vậy, rèm lá dọc vẫn được tin dùng rất nhiều vì sự gọn gàng, nhẹ nhàng mà vẫn mang đậm phong cách hiện đại, sang trọng. Sự sang trọng mà rèm lá dọc mang lại không chỉ nhờ vào thiết kế mà còn được quyết định bởi màu sắc. Rèm lá dọc thường là màu đơn sắc và có nhiều màu. Thông dụng nhất đó là màu xanh dương. 

Rèm lá dọc được dùng để ngăn lạnh điều hoà được kéo gọn sang 1 bên

4 loại rèm ngăn phòng điều hòa gia đình phổ biến nhất

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu rèm lá dọc ngăn phòng điều hòa gia đình tại đây!

2. Rèm vải tráng cao su non phía sau

Rèm vải tráng cao su non phía sau được xếp thứ 2 trong danh sách các loại rèm ngăn phòng điều hòa gia đình. Các mẫu rèm vải thông thường đã phần nào có khả năng chống thất thoát nhiệt, và rèm vải tráng cao su phía sau càng vượt trội hơn về chức năng này.

Cũng giống như các loại rèm vải thông thường, 1 bộ rèm vải cách nhiệt được cấu tạo bởi 2 tấm vải rèm được treo trên 1 thanh treo rèm. Loại vải được sử dụng làm rèm ngăn lạnh thường là vải cotton, vải lụa hay vải linen (hay còn gọi là vải linen) được phủ 1 lớp cao su non phía sau giúp tăng khả năng cách nhiệt cao hơn và hiệu quả hơn.

Rèm vải cách nhiệt thường được sử dụng để ngăn cách các phòng ngủ với nhau. Dù phòng ngủ bên này có bật điều hoà cao hay thấp thì vẫn không ảnh hưởng gì nhiều đến phòng ngủ bên cạnh do đã có rèm vải cách nhiệt hỗ trợ cực kỳ tốt. Việc sử dụng rèm vải để chia phòng cách nhiệt cũng thuận tiện hơn nếu sau này bạn muốn ghép 2 phòng lại làm 1 phòng ngủ lớn, tháo lắp dễ dàng.

Để xem thêm các mẫu rèm vải của Belife, bạn hãy nhấn vào đây nhé!

3. Rèm cuốn ngăn lạnh điều hoà

Các bạn có thể sử dụng rèm cuốn như 1 bộ rèm ngăn phòng điều hoà gia đình bởi rèm cuốn cũng được cấu tạo từ chất liệu vải trơn phủ nhựa Polyester tổng hợp pha sợi thuỷ tinh. Hoặc có nhiều mẫu rèm cuốn được may từ các loại vải thô, vải bố, vải nỉ gai và được tráng cao su non phía sau, nên khả năng giữ nhiệt của các mẫu rèm này tương đối cao.

Rèm cuốn 4

Rèm cuốn được thiết kế gọn nhẹ với 1 tấm vải rèm và 1 thanh cuốn treo rèm được liên kết với nhau bởi 1 dây kéo ròng rọc cầm tay. Khi không sử dụng, bạn có thể dùng dây kéo ròng rọc cầm tay để kéo cuộn tấm vải rèm gọn gàng lên thanh cuộn. Còn khi muốn ngăn phòng với không gian bên khác, bạn chỉ việc kéo buông rèm xuống một cách dễ dàng.

Rèm cuốn 11

Rèm cuốn cũng rất đơn giản trong màu sắc và hoạ tiết. Rèm cuốn thông thường có màu trơn, đơn sắc và tươi sáng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay bắt đầu xuất hiện các loại rèm cuốn in tranh.

Tức là các hoa văn, hoạ tiết, tranh 3D được in trên tấm vải của rèm cuốn. Giúp không gian trở nên bắt mắt hơn, sinh động hơn. Tuy nhiên, do cấu tạo kéo lên và buông xuống nên rèm cuốn hơi không thuận tiện nếu được lắp đặt ở nơi có nhu cầu đi qua đi lại nhiều. 

Nhấn vào đây để xem thêm các mẫu rèm cuốn tại Belife

4. Ngăn lạnh điều hòa bằng mẫu rèm nhựa PVC trong

Rèm nhựa PVC trong được xem là hiệu quả nhất trong các loại rèm sử dụng để chống thất thoát nghiệt độ ra ngoài. Đây là mẫu rèm cửa được tin dùng nhiều nhất hiện nay trong việc cách nhiệt.

Rèm nhựa PVC có thể được tìm thấy ở những quán cafe, quán bia, các kho lạnh tại xí nghiệp và kho lạnh nhà máy. Hay thậm chí hiện nay, rèm nhựa PVC cũng được các hộ gia đình sử dụng để chia phòng và giữ nhiệt độ cho mỗi phòng.

Rèm nhựa PVC ngoài khả năng cách nhiệt, chống tản nhiệt mà còn có khả năng chống bụi bẩn, côn trùng cực kỳ hiệu quả. Rèm nhựa PVC được lắp đặt cố định và không thể di chuyển.

Tuy nhiên những lá rèm PVC được cắt và xếp song song với nhau. Để đi qua đi lại, bạn chỉ việc vén các lá rèm lên 1 cách dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh đó, rèm nhựa PVC có màu trong nên bạn có thể nhìn thấy hoạt động bên ngoài. 

Belife hy vọng danh sách rèm ngăn phòng điều hoà gia đình được liệt kê phía trên sẽ giúp bạn chọn lựa được bộ rèm phù hợp với gia đình. Để được hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể gọi là Hotline của Belife, hoặc đến tham quan Showroom Belife tại bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button