Mách bạn 4 cách làm rèm cửa handmade siêu dễ 

Rèm cửa cao cấp Belife | Mách bạn 4 cách làm rèm cửa handmade siêu dễ 

Để mang đến sự khác biệt và ấn tượng cho ngôi nhà của mình, bạn có thể sử dụng những mẫu rèm handmade do chính tay bạn làm. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay 3 cách làm rèm cửa handmade đơn giản mà siêu đẹp chỉ trong 10 phút dưới đây của chúng tôi.

Cách làm rèm cửa handmade bằng vải 

Cách làm rèm cửa handmade bằng vải không chỉ độc đáo mà còn rất đơn giản và dễ thực hiện.Bạn có thể làm rèm cửa hoàn toàn bằng tay một cách đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu cần thiết như vải, khăn bông mỏng, thanh treo rèm, móc kẹp, ghim cài áo, kéo.

Rèm cửa cao cấp Belife | Mách bạn 4 cách làm rèm cửa handmade siêu dễ 

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy tiếp tục. Đầu tiên là do chiều cao và chiều rộng của khung cửa cần lắp đặt. Tiếp theo, bạn cắt vải theo kích thước đã đo ở trên, rồi cắt đôi tấm vải theo chiều dài. Dùng kim khâu gấp ở các mép. Sau đó làm phẳng nó bằng bàn là. Cuối cùng, bạn đặt đầu rèm vào móc trên thanh rèm và treo rèm.

Làm rèm cửa thủ công bằng hạt cườm

Bạn có tin? Những hạt cườm lấp lánh với nhiều màu sắc khác nhau cũng có thể làm rèm cửa đẹp mắt. Hãy chuẩn bị và làm theo các bước dưới đây!Bước 1: Chuẩn bị- Loại hạt của từng màu hoặc bất kỳ số lượng màu nào- Đối với dây cườm nên chọn dây có độ bền cao, dễ xâu hạt.

Bước 2: Thực hiện

– Cố định thanh treo vào nơi cần treo rèm. Loại rèm này thường được dùng để treo ở những ô cửa sổ nhỏ hoặc phòng làm việc, góc trang trí

.- Luồn các hạt vào sợi dây. Chúng có thể được xâu chuỗi với nhau một cách tùy ý, hoặc chúng có thể xâu chuỗi lại với nhau theo những quy tắc nhất định để làm cho các chuỗi được thống nhất. Nhớ thắt nút ở cuối sợi dây để hạt cườm không bị rơi ra

.-Nếu bạn có thể xâu bất kỳ dây nào, hãy tiếp tục treo chúng. Hãy lưu ý rằng bạn cần tính toán số lượng dây được căn chỉnh và độ rộng giữa các dây.

Cách làm rèm cửa handmade bằng giấy

Bước 1: Chuẩn bịNgoài rèm vải thì rèm giấy cũng là một ý tưởng lớn được nhiều bạn trẻ yêu thích, để làm được loại rèm này bạn cần chuẩn bị giấy màu.

Lưu ý không chọn giấy quá mỏng vì dễ bị rách.Bạn cũng cần thêm một sợi dây dù để nối giấy và treo lên. Cuối cùng, cũng nên có một thanh treo rèm trên khung cửa!

Bước 2: Cách thực hiện

Cắt giấy thành bất kỳ hình dạng nào. Thường là hình trái tim hoặc các ngôi sao, cánh hoa,… được cắt. Dùng keo để dán các mảnh giấy đã cắt vào sợi dây thừng.

Để rèm trông dày và đều hơn, nên dán tranh theo kiểu đối xứng 2 hoặc 4 lớp.Buộc dây lưng giấy vào móc áo theo chiều dài và chiều rộng đã định.

Cách làm rèm cửa handmade bằng các loại sợi

Ngoài những mẫu rèm handmade trên, bạn cũng có thể làm thêm những mẫu rèm bằng len, dây dù, dây lụa và các loại sợi khác. Chúng được kết nối với nhau bằng màu sắc và hình dạng độc đáo, sẽ tạo thêm sự thú vị cho căn phòng của bạn.

Rèm cửa cao cấp Belife | Mách bạn 4 cách làm rèm cửa handmade siêu dễ 

Bước 1: Chuẩn bị

Chọn sợi theo sở thích của bạn và định hình phong cách của bạn. Nó phụ thuộc vào hoa tay  và sự sáng tạo của bạn! Có thể dùng len hoặc dây dù, thanh treo rèm.

Bước 2: Cách thực hiện

Đan dây theo các kiểu có sẵn hoặc tự sáng tạo dây, miễn là đẹp và phù hợp với cá tính của bạn.

Cách làm rèm cửa handmade không khó phải không các bạn. Một số kiểu rèm cửa chỉ mất 10 phút là bạn có thể “chế” một chiếc rèm để mang đến diện mạo mới cho căn phòng của mình. chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button