Top 10 mẫu rèm cửa gia đình được yêu thích 2024

Rèm cửa cao cấp Belife | Top 10 mẫu rèm cửa gia đình được yêu thích [hienthinam]

Top 10 mẫu rèm cửa gia đình không thể thiếu khi trang trí nội thất

Cuộc sống sẽ thật xinh đẹp hơn nếu tổ ấm của chúng ta được chăm chút từ những điều nhỏ nhặt nhất. Tổ ấm là mái nhà luôn chào đón mỗi khi chúng ta trở về. Chính vì vậy khi mái nhà được trang trí xinh đẹp sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác bình yên và nhẹ nhàng. Trong bài viết này, Belife sẽ giới thiệu đến các bạn 10 mẫu rèm cửa dành cho gia đình được yêu thích nhất 2024.

1. Rèm vải 1 lớp

Rèm vải 1 lớp luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong việc lựa chọn rèm cửa. Bởi lẽ rèm vải dễ dàng kết hợp với nhiều không gian phòng khác nhau từ phòng khách, phòng ngủ của căn hộ, hay những không gian lớn như nhà hàng, khách sạn……Bởi vì rèm vải đa dạng về màu sắc và chất liệu, từng màu sắc và chất liệu sẽ phù hợp với từng thiết kế nội thất của căn nhà. 

Một mẹo nhỏ mà Belifeco khuyên bạn đó chính là những bộ rèm vải với hoa văn đơn giản, ví dụ những đường kẻ caro hay kẻ sọc, sẽ là sựa lựa chọn rất phù hợp cho không gian căn hội của những gia chủ cá có tính năng động.

Ngược lại, nếu bạn là người lãng mạn, yêu thích sự bình yên, gần gũi với thiên nhiên thì những bộ rèm mang hoạ tiết hoa lá, cây cỏ sẽ ưu tiên trong sự lựa chọn. Hoặc với những ai ưa chuộng phong cách hiện đại, trang trí nội thất theo hướng Châu Âu, thì rèm vải trơn là loại rèm cửa dành cho gia đình thích hợp nhất.

Rèm cửa cao cấp Belife | Top 10 mẫu rèm cửa gia đình được yêu thích [hienthinam]
Những ai ưa chuộng phong cách hiện đại, trang trí nội thất theo hướng Châu Âu, thì rèm vải trơn là loại rèm cửa dành cho gia đình thích hợp nhất

2. Rèm vải 2 lớp

Rèm vải còn được phân biệt thêm rèm vải 2 lớp. Bộ phận chính của cả 2 loại rèm này đều là lớp vải dày, thường là vải cotton, vải lụa hay cao cấp hơn đó là vải gấm và vải nhung. Sự khác biệt giữa rèm vải 1 và 2 lớp đó chính là rèm vải 2 lớp được kết hợp thêm 1 lớp vải voan mỏng, tạo sự nhẹ nhàng. Cả 2 loại rèm này đều thích hợp dùng làm rèm cửa dành cho gia đình. Tuy nhiên tuỳ vào diện tích của căn hộ mà gia chủ cân nhắc nên lựa chọn rèm vải 1 lớp hay rèm vải 2 lớp.

Rèm cửa cao cấp Belife | Top 10 mẫu rèm cửa gia đình được yêu thích [hienthinam]
Tuỳ vào diện tích của căn hộ mà gia chủ cân nhắc nên lựa chọn rèm vải 1 lớp hay rèm vải 2 lớp

3. Rèm sáo gỗ

Có thể nói, rèm sáo gỗ là lựa chọn phổ biến dùng làm rèm cửa dành cho gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khung cửa sổ là bức vách ngăn cách giữa sự ồn ào, xô bồ của cuộc sống đời thường và không gian yên bình, ấm áp của tổ ấm.

Chính vì vậy, rèm sáo gỗ với khả năng chống tiếng ồn hiệu quả đã trở thành món đồ trang trí được tin dùng rất nhiều. Đặc biệt trong các văn phòng cao cấp, các phòng họp hay thư viện, rèm sáo gỗ được sử dụng rất nhiều nhờ vào khả năng cản âm rất tốt. Bên cạnh đó, rèm sáo gỗ cũng được xem là rèm cửa dành cho gia đình, cụ thể là dành cho phòng làm việc tại gia. 

Hơn thế nữa, rèm sáo gỗ là sản phẩm trường tồn với thời gian bởi tuổi thọ trung bình khá cao so với các loại rèm khác. Rèm sáo gỗ được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên như gỗ tre, gỗ sồi, gỗ thông, gỗ bách hương hay gỗ tùng. Chính vì được chế tác từ các loại gỗ tự nhiên mà rèm sáo gỗ có độ bền đẹp hơn. Đặc biệt, rèm sáo gỗ có màu gỗ tự nhiên từ nhạt đến đậm, phù hợp cho nhiều sở thích và phong cách của gia chủ.

10 mẫu rèm cửa dành cho gia đình được yêu thích
Rèm sáo gỗ với khả năng chống tiếng ồn hiệu quả đã trở thành món đồ trang trí được tin dùng rất nhiều

4. Rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm cũng giống như rèm sáo gỗ. Tuy nhiên chất liệu để làm nên những là rèm sẽ là nhôm. Các thanh nhôm này sẽ xếp ngang song song với nhau. Thông thường mỗi thanh nhôm sẽ có độ rộng là 16mm, 25mm và 50mm.

Rèm cửa cao cấp Belife | Top 10 mẫu rèm cửa gia đình được yêu thích [hienthinam]
Thông thường mỗi thanh nhôm sẽ có độ rộng là 16mm, 25mm và 50mm

5. Rèm cuốn

Với sự đơn giản trong cả chất liệu và thiết kế, rèm cuốn đã rất thông dụng và quen thuộc với người tiêu dùng từ xưa đến nay. Với thiết kế bởi một tấm rèm cuốn với dây kéo ròng rọc được liên kết với thanh treo rèm, rèm cuốn mang lại sự gọn gàng mà thanh lịch, mộc mạc lạ thường. Rèm cuốn không đơn thuần chỉ là rèm cửa dành cho gia đình, mà rèm cuốn còn được sử dụng tại các văn phòng làm việc, các toà nhà cao tầng.

Ưu điểm dễ dàng nhìn thấy nhất của rèm cuốn đó chính là sự đơn giản và gọn gàng trong thiết kế. Dẫn đến việc vệ sinh rèm cuốn cũng trở nên dễ dàng. Về chất liệu, rèm cuốn sử dụng vải Polyester. Rèm cuốn thông thường có màu đơn sắc, nên dễ dàng kết hợp với nhiều không gian.

Rèm cửa cao cấp Belife | Top 10 mẫu rèm cửa gia đình được yêu thích [hienthinam]

6. Rèm cuốn in tranh

Cái tên đã nói lên tất cả. Rèm cuốn in tranh chính là sự cách tân của rèm cuốn thông thường. Vẫn được thiết kế từ một tấm rèm cuốn và dây ròng rọc được gắn vào thanh trục. Tuy nhiên rèm cuốn in tranh thu hút người tiêu dùng hơn bởi sự sáng tạo trong thiết kế nội thất.

Rèm cuốn in tranh là mẫu rèm cuốn mà lớp vải rèm được in các tranh như phong cảnh, hoạ tiết… Điều này giép cho rèm cuốn in tranh trở thành một món nội thất vừa có công dụng che nắng, cản sáng, vừa có công dụng làm đẹp, tô điểm thêm cho căn phòng.

10 mẫu rèm cửa dành cho gia đình được yêu thích
Rèm cuốn in tranh thu hút người tiêu dùng hơn bởi sự sáng tạo trong thiết kế nội thất 

7. Rèm cuốn in tranh 3D

Rèm cuốn in tranh 3D chính là rèm cuốn in tranh. Chỉ khác biệt ở chỗ loại rèm cuốn này đươc in tranh 3D tạo cảm giác thật đánh vào thị giác người nhìn, giúp cho căn phòng trở nên rộng lớn hơn trong mắt người nhìn.

Rèm cửa cao cấp Belife | Top 10 mẫu rèm cửa gia đình được yêu thích [hienthinam]
Rèm cuốn này đươc in tranh 3D tạo cảm giác thật đánh vào thị giác người nhìn, giúp cho căn phòng trở nên rộng lớn hơn trong mắt người nhìn

8. Rèm cầu vồng

Rèm cầu vồng cũng là một dạng cách điệu của rèm cuốn. Chúng ta có thể phân biệt được nhờ vào thiết kế cách tân này. Rèm cầu vồng là loại rèm cuốn mà vải rèm được kết hợp giữa 2 lớp lưới và vải đan xen với nhau, tạo nên phong cách ấn tượng và hiện đại.

Loại rèm cầu vồng tuy không có khả năng cản sáng cao như các loại rèm khác bởi có sự đan xen giữa các lớp lưới. Tuy nhiên, chính gì đặc tính này mà rèm cầu vồng được lựa chọn và tin dùng bởi những gia chủ ưa thích không gian sáng sủa, ánh nắng vừa đủ cho căn phòng không quá gay gắt nhưng cũng không quá tối.

Đặc biệt, lớp vải rèm cầu vồng thường có màu vân gỗ sáng hoặc tối, phù hợp với các căn hộ chung cư hiện đại.

10 mẫu rèm cửa dành cho gia đình được yêu thích
Rèm cầu vồng là loại rèm cuốn mà vải rèm được kết hợp giữa 2 lớp lưới và vải đan xen với nhau

9. Rèm Roman

Lại thêm một dạng cải tiến của rèm cuốn đó chính là rèm Roman. Sở dĩ rèm Roman nằm trong top 10 mẫu rèm cửa dành cho gia đình được yêu thích nhất bởi thiết kế đặc sắc của nó.

Rèm Roman vẫn là rèm cuốn như không phải cuốn xoắn như rèm cuốn và rèm cầu vòng. Mà rèm Roman cuốn thành những nếp gấp theo phong cách Châu Âu. Kiểu rèm này thường dùng làm rèm cửa sổ tại các quán ăn, quán bar, hay thậm chí là phòng ngủ, bạn cũng có thể sử dụng kiểu rèm độc đáo này.

10 mẫu rèm cửa dành cho gia đình được yêu thích
Rèm Roman cuốn thành những nếp gấp theo phong cách Châu Âu

10. Rèm lá dọc

Rèm lá dọc hiện nay được sử dụng nhiều tại các văn phòng, hay phòng họp, các toà nhà cao tầng hay các căn hộ sử dụng kính nhiều. Rèm lá dọc với thiết kế đơn giản nhưng lại rất tinh tế, sang trọng và hiện đại.

Các lá rèm được xếp dọc song song với nhau và có thể đóng mở bằng dây kéo cầm tay. Khi kéo mở ra, các lá vải sẽ nằm doc song song với nhau cho ánh sáng tràn vào phòng. Còn khi đóng rèm lại, các lá vải sẽ xoay 90 độ để nằm thành 1 dãy ngang chắn ánh sáng.

Rèm cửa cao cấp Belife | Top 10 mẫu rèm cửa gia đình được yêu thích [hienthinam]
Các lá rèm được xếp dọc song song với nhau và có thể đóng mở bằng dây kéo cầm tay

Với chia sẻ của Belife, không biết bạn đã tìm được mẫu rèm phù hợp với căn nhà hiện tại của bạn chưa? Nếu chưa, hãy thử lướt qua bộ sưu tập mới nhất của Belife, hoặc ghé thăm Showroom Belife tại 214 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button